TIN TỨC CARMAP

Tin Tức

Thứ Tư Tháng Năm 31, 2023

Ứng dụng bản đồ chỉ đường nào tốt và dễ dùng nhất năm 2023?

Làm thế nào để tìm được lộ trình chính xác và nhanh nhất, dễ nhất đối với mỗi tài xế vô cùng quan trọng, chính vì thế hãy cùng CarMap tìm hiểu xem hiện có những dòng bản đồ nào có độ chính xác cao và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Những ứng dụng bản đồ đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Google Maps

Đây là ứng dụng bản đồ chỉ đường khá phổ biến hiện nay và có khả năng Dự đoán khá chính xác thời gian bạn cần tới địa điểm mong muốn. Bên cạnh đó hỗ trợ cho nhiều loại phương tiện giao thông khác nhau. Hiển thị thêm các địa điểm đặc biệt như: Quán cà phê, bệnh viện, trường học, ngân hàng… và được cập nhật khá thường xuyên nên việc tìm điểm đến khá dễ dàng.

Tuy nhiên, Google Maps có nhược điểm là không chỉ đường khi offline, đôi khi dẫn đường sai vào đường hẹp, khó khăn trong việc di chuyển hoặc quay đầu xe…

Ứng dụng chỉ đường VietMap

Đây là ứng dụng bản đồ được khá nhiều tài xế ô tô sử dụng và Vietmap cũng được coi là một trong những phần mềm bản đồ “made in Việt Nam”, do đội ngũ người Việt nghiên cứu và phát triển nên cũng khá có lợi thế trong việc cập nhật đường sá, các thói quen và nhu cầu của tài xế.

Theo đó, Vietmap sẽ được cập nhật theo chu kỳ 3 tháng 1 lần, chỉ đường bằng giọng nói tiếng Việt, hỗ trợ tìm đường khá chính xác và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Vietmap cũng có tính năng cảnh báo giao thông, cảnh báo giới hạn tốc độ và tích hợp sẵn GPS quản lý giám sát xe. Hiện ứng dụng được dùng trên màn hình Android hoặc camera hành trình và không cần phụ thuộc vào internet.

Hiện tại, nếu bạn sử dụng màn hình ô tô thông minh GOTECH bạn sẽ được tặng bản quyền Vietmap S1 trọn đời, bên cạnh đó bạn cũng có thể cài đặt nhiều loại ứng dụng khác trên màn hình này.

Navitel

Có thể nói Navitel cũng là một trong những cái tên quen thuộc đối với tài xế Việt. Đây là ứng dụng chỉ đường do Nga phát triển và ra mắt tại VN vào năm 2013. Bản đồ có đồ họa 3D chân thực, dễ quan sát và cũng không cần sử dụng internet. Dữ liệu đường sá, nhà cửa được mô tả khá chi tiết, đầy đủ. Khả năng tính toán lộ trình khá chuẩn. Bên cạnh đó cũng có cảnh báo giới hạn tốc độ, thông tin giao thông, thời tiết và hoạt động chủ yếu trên hệ điều hành Android, iOS, Windows…

Navitel cũng là phần mềm trả phí và cho người dùng dùng miễn phí 7 ngày, nếu có nhu cầu sử dụng cần mua key để tiếp tục dùng.

Công nghệ bản đồ số CarMap

Đây là ứng dụng chỉ đường mới nhất tại Việt Nam, cũng do đội ngũ kỹ sư công nghệ Việt Nam phát triển. Với thế mạnh làm chủ công nghệ, CarMap đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị và vô cùng thân thiện với người dùng.

CarMap có tới 14 tính năng vượt trội, trong đó phải kể đến: Tìm kiếm vị trí, phóng to thu nhỏ, dẫn điều hướng, chế độ xem phố, tìm bản đồ bằng giọng nói, đa ngôn ngữ, sử dụng song song với ứng dụng khác, gợi ý điểm đến khi search.

Hơn thế, CarMap cũng hiển thị biển báo cảnh báo như cảnh báo tốc độ cho phép, cảnh báo đường cấm, cảnh báo đường 1 chiều, cảnh báo nguy hiểm…Cùng với đó, với 2 chế độ xem 2D và 3D cho phép người dùng điều chỉnh cách hiển thị bản đồ để phù hợp với nhu cầu của họ.

CarMap là ứng dụng mới được ra mắt thị trường vào tháng 5 năm nay nhưng thực tế, ứng dụng đã được nghiên cứu và thử nghiệm vào năm từ năm 2018 và CarMap cũng hợp tác với nhiều đơn vị để tối ưu hiệu quả của ứng dụng như: Viện khoa học và đo đạc bản đồ và Bộ GTVT… nên ứng dụng này chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những điểm thú vị và hữu dụng hơn so với các bản đồ sẵn có hiện nay trên thị trường.


Vui lòng chờ