TIN TỨC CARMAP

Tin Tức

Thứ Năm Tháng Sáu 1, 2023

Những phần mềm giao thông báo tắc đường, tài xế trong đô thị ai cũng cần

Đây là một vài công cụ hỗ trợ người tham gia giao thông tránh được các tuyến đường ùn tắc và giúp tối ưu thời gian, tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế mỏi mệt. Người dùng có thể cài đặt phần mềm này trên ứng dụng điện thoại hoặc ngay trên màn hình trung tâm của xe để thuận tiện sử dụng khi đang cầm lái.

Google Maps

Google Maps là một trong những ứng dụng chỉ đường cho ô tô đang có một lượng lớn số người dùng. Đặc biệt trên ứng dụng này, người dùng có thể chủ động theo dõi tình trạng tắc đường để tìm ra lộ trình phù hợp hơn.

Theo đó, khi kiểm tra tắc đường trên Google Maps sẽ hiển thị mật độ giao thông theo màu sắc giúp dễ nhận diện như sau:

Màu đỏ: Mật độ xe dày đặc, đang xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Màu cam: Mật độ xe trung bình, có dấu hiệu của sự ùn ứ.

Màu xanh lá cây: Mật độ xe thông thoáng, việc lưu thông diễn ra bình thường.

Để kiểm tra tình trạng tắc đường trên Google Maps hoặc muốn nhận thông báo về các sự kiện liên quan đến giao thông tại khu vực gần nhất, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng, chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Tiếp đến lựa chọn mục “Thông báo” sau đó chọn “Giao thông” và bật Chọn Giao thông từ Sự kiện lân cận.

Cập nhật thông tin tại website của Sở Giao thông Vận tải TPHCM

Người dân lưu thông tại TPHCM có thể kiểm tra thông tin kẹt xe online bằng cách truy cập vào website của Sở Giao thông Vận tải TPHCM. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào tên miền giaothong.hochiminhcity.gov.vn

Bước 2 : Click vào phần “Tình hình giao thông” và chọn mục “Tình trạng giao thông”.

Tại đây, người dùng có thể theo dõi các tuyến đường, cập nhật những điểm ùn tắc cũng như khu vực thông thoáng. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiểm tra những điểm có nguy cơ sạt lở, ngập úng, triều cường… để có hướng di chuyển tốt nhất.

Ứng dụng TTGT TPHCM

Ứng dụng TTGT TPHCM được thiết kế nhằm hỗ trợ người dân địa phương có thể cập nhật nhanh chóng tình hình giao thông, đặc biệt là những tuyến đường xảy ra ùn tắc. Theo đó, người dùng tải phần mềm báo tắc đường do TTGT TPHCM phát triển tại CH Play và App Store. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể xem cảnh báo giao thông chính xác với khoảng cách lên đến 10 km.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cập nhật những hình ảnh mới nhất về tình trạng giao thông của các ngã ba, ngã tư và các tuyến phố nhờ hệ thống camera lắp đặt trên đường. Đặc biệt, ứng dụng TTGT TPHCM còn tích hợp 3 chức năng bao gồm:

Cảnh báo: Thông qua định vị GPS, ứng dụng sẽ xác định được vị trí hiện tại của người dùng để hiển thị tình trạng giao thông trên các tuyến đường trong bán kính từ 500m – 1km.

Camera: Ứng dụng trích xuất hình ảnh từ camera tại các nút giao thông để người dùng có thể nhận định được thực tế tình trạng giao thông.

Bản đồ: Tính năng cung cấp toàn cảnh về các tuyến đường trên thành phố tại thời điểm thực. Theo đó, các phương tiện di chuyển chậm sẽ được hiển thị bằng màu đỏ, màu vàng dành cho mật độ ùn tắc nhẹ và mật độ trung bình, mật độ xe thấp có màu xanh lam.

VTIS.VN – Bản đồ giao thông tại Hà Nội và TPHCM

VTIS là ứng dụng bản đồ giao thông của Kênh Giao thông FM91Mhz – Đài Tiếng nói Việt Nam được triển khai tại Hà Nội và TPHCM. Theo đó, VTIS sẽ cập nhật, cung cấp thông tin mới nhất tình trạng giao thông tại 2 thành phố lớn tới người dân. Ngoài ra, VTIS bản đồ giao thông còn tích hợp giúp tìm đường và cung cấp vị trí công trường, chọn xe buýt… giúp người dùng thuận tiện trong việc lựa chọn lộ trình phù hợp.Để kiểm tra thông tin về các tuyến đường và tình trạng giao thông công cộng, người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website vovgiothong.vn và chọn tab “Bản đồ giao thông”.

Bước 2: Chọn địa điểm xem gồm Hà Nội hoặc TPHCM.

Bước 3: Nhấp vào nút “Tìm tuyến”, tiến hành nhập tên đường cần kiểm tra và nhấn “ENTER”. Thông tin nhận về được thể hiện dưới dạng màu sắc, với màu cam là đường đông, màu đỏ có nghĩa là đường tắc và không thể di chuyển.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn mục “Danh sách ùn tắc” hoặc “Danh sách chậm” để xem vị trí có lượng phương tiện di chuyển thấp.


Vui lòng chờ